IAN HERBERT: 21 danh hiệu trong 19 năm quan trọng tại Chelsea, sau đó các bức tường thành đóng lại - Bang Sport
Bang Sport
Bang Sport
Bang Sport
Bóng Đá Quốc TếPhân Tích Bóng Đá

IAN HERBERT: 21 danh hiệu trong 19 năm quan trọng tại Chelsea, sau đó các bức tường thành đóng lại

153views

IAN HERBERT: 21 danh hiệu trong 19 năm quan trọng tại Chelsea, sau đó các bức tường thành đóng lại.

Roman Abramovich đã đặt giá yêu cầu 3 tỷ bảng khi Chelsea rao bán

Người Nga đang bán ra do các lệnh trừng phạt kinh tế ngày càng tăng ở Anh

Anh ấy có trách nhiệm đưa Chelsea trở thành một trong những đội bóng lớn nhất thế giới

Anh ấy là một cá nhân mà chúng ta chưa từng nghe thấy gì trong suốt 19 năm đáng quên ở Chelsea – vì vậy tuyên bố này, khi nó xuất hiện, là một điều hết sức bình thường. Ngắn gọn nhưng hoàn toàn chân thực về cảm xúc mà nó đang cố gắng truyền tải.

“Hãy biết rằng đây là một quyết định cực kỳ khó thực hiện và điều đó khiến tôi đau lòng”, đó là cốt lõi cảm xúc trong 277 từ của Roman Abramovich.

Chúng tôi không biết tiếng Anh của người đàn ông này nghe như thế nào, vì khả năng nắm bắt ngôn ngữ của anh ta kém tự tin hơn nhiều người tưởng tượng. Nhưng sự hối hận và đau đớn riêng tư đã nói lên qua những dòng đó.

Abramovich: 19 năm, 19 danh hiệu & sự kết thúc của 1 kỷ nguyên | Cầu Thủ -  Mạng xã hội tin tức bóng đá nhanh, nóng, cập nhật liên tục 24h

Nhiều người ủng hộ Chelsea sẽ chia sẻ nỗi đau đó một cách riêng tư vào ngày hôm nay, bất chấp thảm họa mà nhà vô địch cuồng tín của Abramovich, Vladimir Putin, đang mang đến cho Ukraine.

Những người mua tiềm năng của Chelsea, Hansjorg Wyss và các cộng sự người Mỹ của anh ấy có tài sản, mặc dù chẳng bằng gì so với người Nga, người đã biến một câu lạc bộ khiêm tốn của Anh thành một trong những gã khổng lồ của châu Âu.

Chuyến viếng thăm Stamford Bridge mà Abramovich đặt ra khái niệm về việc – “lần cuối cùng để nói lời từ biệt với tất cả các bạn trực tiếp” – sẽ rất thú vị nếu điều đó xảy ra. Nhiều người sẽ muốn ghi nhận niềm vui mà người đàn ông này đã mang lại cho họ – 21 danh hiệu trong 19 năm đó, nếu tính cả Community Shield.

Nhưng nhiều người sẽ không muốn ăn mừng và hợp pháp hóa một cá nhân từ các cấp trên của một quốc gia đang bị tàn phá. Hỏi người Ukraine về ‘nỗi đau’ mà Abramovich nói đến.

Mong muốn được ghi nhớ và tôn vinh của anh ấy vì những gì anh ấy nói với người hâm mộ là ‘thành tựu chung của chúng ta’ sẽ được giúp đỡ khi anh ấy tuyên bố rằng tất cả số tiền thu được từ việc bán câu lạc bộ – 2 tỷ bảng, cho hoặc nhận – sẽ được xây dựng ‘vì lợi ích của tất cả các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine ‘.

Abramovich nâng cúp châu Âu sau khi The Blues đánh bại Bayern Munich trong trận chung kết năm 2012

Về mặt tài chính, điều này rất quan trọng, mặc dù không có gì khiến anh ta hụt hẫng, với khối tài sản cá nhân trị giá 13 tỷ USD và tài sản bao gồm một chiếc du thuyền trị giá 600 triệu USD với hệ thống phát hiện tên lửa riêng.

Tuy nhiên, không ai nên bị ảo tưởng bởi một số khái niệm về lòng vị tha thuần túy. Những bức tường thành đang đóng chặt Abramovich nhanh hơn những gì ông ấy có thể tưởng tượng, khi ông ấy đứng trên sân ở Abu Dhabi vào ngày 12 tháng 2, ăn mừng chức vô địch Club World Cup của đội bóng. Khoản tiền cứu trợ này đã bị ép buộc đối với anh ta.

Chỉ bốn ngày sau chiến thắng bóng đá đó, anh ấy đang chuẩn bị che chắn bản thân trước sự rút lui tài chính của cuộc xâm lược Ukraine sắp xảy ra. Ông lặng lẽ hướng dẫn các nhân viên tài chính của mình xáo trộn cổ phần của mình trong một nhà sản xuất thép lớn của Nga, Evraz, để làm cho danh mục đầu tư dễ bán hơn và ít bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt hơn. Anh ta biết cái gì đang tới.

Nhưng yêu cầu Vương quốc Anh thu giữ tài sản của ông tại đây – được dẫn dắt một cách ấn tượng bởi nghị sĩ Chris Bryant – đã lớn hơn và kịch liệt hơn nhiều so với mong đợi của Abramovich. Anh ta cố gắng né tránh vấn đề bằng một nỗ lực vội vàng và thiếu sáng suốt để chuyển câu lạc bộ cho những người được ủy thác của quỹ từ thiện của nó. Những người được ủy thác đó rất khó chịu với khái niệm được coi là bình phong cho những người bạn không mong muốn sâu sắc của anh ta ở những nơi cao.

Abramovich ăn mừng chức vô địch FA Cup 2007 với tiền đạo ngôi sao Didier Drogba.

Chelsea có bao nhiêu danh hiệu dưới thời Abramovich?

Chúng ta nên giả định rằng “nạn nhân” – người Nga cũng như người Ukraine, vì tuyên bố của Abramovich không quy định – nhận số tiền thu được khiến việc bán câu lạc bộ có vẻ dễ chấp nhận hơn bây giờ. Cơn ác mộng về việc Chelsea bị đình trệ – một tài sản của Nga bị trừng phạt mà anh ấy không thể đầu tư cũng như bán – dường như sẽ lùi lại một chút.

Tuy nhiên, lời chia tay của người đàn ông 55 tuổi vẫn còn rất xa so với thái độ khinh bỉ hoàn toàn đối với Putin được thể hiện vào cuối tuần bởi chính con gái ông, Sofia, giống như rất nhiều người dân Nga, những người có ý thức rõ ràng về đúng sai. Vẫn không có bất kỳ sự hối hận hay hối hận nào từ cha cô.

Trong đó, mâu thuẫn là cốt lõi của Abramovich. Sự giàu có khôn lường của anh ấy đã đưa anh ấy vào thế giới của những người nhìn thấy Putin độc đoán vì những gì anh ấy là – từ các dãy phòng điều hành của bóng đá thế giới đến sân khấu nghệ thuật của St Petersburg. Tuy nhiên, anh ta sẽ không đến được thế giới đó nếu không có sự bảo trợ của kẻ chuyên quyền và người dân của anh ta.

Abramovich lên án những gì đang làm sáng tỏ ở Ukraine. Nhìn vào ngôn ngữ anh ấy sử dụng. Chúng ta đang chứng kiến ​​một cuộc thôn tính. Một cuộc xâm lược. Tuyên bố của ông gọi đó là ‘một cuộc chiến tranh’.

Vậy là kết thúc rồi. Cuộc hành trình bắt đầu vào tháng 7 năm 2003 với vụ mua 140 triệu bảng và được Jose Mourinho nhanh chóng theo dõi, đã trở nên tuyệt vời và là nền tảng cho sự chuyển mình của bóng đá Anh. Đã có 13 huấn luyện viên trong 19 năm đó, không bao gồm nhiều người chăm sóc, mặc dù những năm đầu tiên của Mourinho – 2004 đến 2007 – có lẽ là những người giỏi nhất.

Hình ảnh Frank Lampard, Dider Drogba và Abramovich thời đó, được lan truyền trên mạng xã hội vào tối thứ Tư, cung cấp một cảm giác rõ ràng về lý do tại sao việc sở hữu này có ý nghĩa với anh ta hơn bất cứ điều gì. Abramovich đứng trong chiếc áo sơ mi polo hở cổ, mồ hôi của một đêm vương vãi đầy trán, trông ông có vẻ khó tin vào công ty mà mình đang giữ.

Đó là những ngày tuyệt vời, rất lâu trước khi công ty của tổng thống mà anh ta theo kịp và buộc anh ta rời khỏi

Leave a Response

This site is protected by wp-copyrightpro.com