Bang Sport
Bang Sport
Bang Sport
Bóng Đá Quốc TếNGOẠI HẠNG ANH

Micah Richards cảnh báo Newcastle “Tiền không phải là tất cả”

59views

MICAH RICHARDS: Tôi đã ở Manchester City khi tiền đổ vào, giống như Newcastle bây giờ, nhưng đó không phải toàn hoa hồng … ngay cả những cầu thủ đối thủ cũng đào bới, nói rằng ‘bạn chẳng là gì ngoài một câu lạc bộ dầu mỏ’

Dành thời gian với Alan Shearer vào một ngày thi đấu, cách xa máy quay, là một trải nghiệm không giống ai.

Trong bóng đá, đôi khi bạn có thể bắt gặp những cá nhân từng đại diện cho một câu lạc bộ nào đó, những người phóng đại mức độ khó chịu của họ về kết quả của họ. Alan thì khác. Không có ích gì khi cố gắng nói chuyện với anh ấy khi chúng ta đang ở trong trận đấu trong ngày cùng nhau nếu Newcastle đang chơi như anh ấy rất đầu tư về mặt cảm xúc cho trận đấu của họ.

Nếu Newcastle giành chiến thắng, mọi thứ đều tốt. Nếu họ thua, hãy quên nó đi. Tâm trạng của anh ấy được quyết định bởi vận may của câu lạc bộ mà anh ấy yêu mến, vì vậy vào ngày câu lạc bộ được tiếp quản, tôi đã gửi cho anh ấy một tin nhắn để xem tình hình của anh ấy như thế nào. Anh ấy trả lời, đơn giản, với một dòng biểu tượng cảm xúc mặt cười.

Alan là hình ảnh thu nhỏ của mọi người hâm mộ Newcastle ngay bây giờ. Cảm giác nhẹ nhõm, khả năng có thể mơ lại – tất cả đã được mở ra nhờ khoản đầu tư mới này từ Ả Rập Xê Út. Cảnh quan đã thay đổi. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng họ không còn phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào nữa.

Thử thách đầu tiên là đạt được sự tín nhiệm. Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều người hâm mộ tin rằng khi bây giờ họ có đủ tiền để mua Messi, Mbappe và Neymar, họ sẽ mua họ. Nó không hoạt động như vậy – không lâu đâu.

Để dẫn đầu thị trường chuyển nhượng, họ cần ký hợp đồng với một cầu thủ đẳng cấp thế giới đích thực nhưng khả năng trả phí chuyển nhượng và tiền lương không đảm bảo bất cứ điều gì.

Micah Richards to investigate racism in football in new documentary |  Shropshire Star

Hãy lấy Everton làm ví dụ. Họ đã chi hơn 500 triệu bảng cho các cầu thủ (với số tiền chi ròng hơn 210 triệu bảng), cố gắng lọt vào top 4 dưới thời chủ sở hữu Farhad Moshiri nhưng những cái tên lớn nhất mà họ cập bến vẫn là Wayne Rooney và James Rodriguez.

Với sự tôn trọng lớn nhất đối với họ, Rooney mà họ có được vào năm 2017 không phải là Rooney ở đỉnh cao quyền lực và Rodriguez cũng không phải là cậu bé vàng mà anh có được tại World Cup 2014.

Everton đã cảm thấy rất khó để có được một cầu thủ sẽ trở thành thỏi nam châm thu hút những người khác đang đạt đến những năm tháng đỉnh cao của họ, một người có thể là chất xúc tác cho sự thay đổi.

Đó là lý do tại sao Robinho rất quan trọng đối với Manchester City vào năm 2008. Anh ấy không phải là bản hợp đồng xuất sắc nhất của kỷ nguyên Abu Dhabi xét về những gì anh ấy đã làm trên sân – mặc dù tôi kiên quyết rằng mọi thứ sẽ khác nếu anh ấy đến muộn hơn một chút – nhưng sự xuất hiện của anh ấy đã khiến mọi người nhìn chúng tôi theo một cách khác.

Đột nhiên, chúng tôi có thể thu hút những người như Nigel de Jong, người có khả năng biến đổi, sau đó 12 tháng chúng tôi có Carlos Tevez và Patrick Vieira, những cái tên mà thông thường sẽ không có trong thị trường của chúng tôi. Bạn có thể nói về tiền bạc nhưng chỉ điều đó sẽ không thuyết phục được một người chơi di chuyển.

Ông chủ mới Newcastle sắp bị phán xử | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao  Động online - Laodong.vn

Tôi tưởng tượng có sự phấn khích lớn trong phòng thay đồ của Newcastle về hành trình tiềm năng mà họ có thể đi tiếp, nhưng – và đây là một thực tế tàn khốc của cuộc sống – nhiều người trong số những người ở đó bây giờ, nghĩ về những thời điểm tốt đẹp, sẽ không ở lại Hãy là một phần của nó.

Khi câu lạc bộ của bạn có đủ tiền để mua bất kỳ ai trên thế giới, áp lực đối với bạn để thực hiện là đáng kinh ngạc. Bóng đá là sự tàn nhẫn ở đỉnh cao và bạn bắt đầu hoạt động với suy nghĩ rằng một sai lầm và bạn có thể thoát khỏi đó trong nháy mắt.

Tôi đã ủng hộ khả năng của mình để duy trì chặng đường dài – Joe Hart và tôi tự gọi mình là ‘những người sống sót’ – nhưng, thật không may, điều đó sẽ không đúng với nhiều người trong đội hiện tại. Bao nhiêu người trong số họ sẽ lọt vào đội hình xuất phát của một đội Champions League bây giờ? Có câu trả lời của bạn.

Điều mà Newcastle cũng sẽ thấy khác bây giờ, đó là cách họ được các câu lạc bộ khác nhìn nhận, gần như chỉ sau một đêm. Người ta từng có quan điểm mềm mỏng với Man City nhưng sau năm 2008, tất cả đã thay đổi. Bạn phải đối mặt với sự thù hận và ghen tị – và không chỉ từ những người hâm mộ đối thủ.

Chúng tôi thường xuyên bị những người chơi đối lập đào bới trong các trận đấu, họ tuyệt vọng đến mức hạ thấp những gì chúng tôi đang làm.

“Bạn sẽ ở Division Three mà không có tiền dầu này,” tôi đã được nói rất nhiều lần. “Không có gì ngoài một câu lạc bộ dầu mỏ!” Và “Chỉ có một câu lạc bộ thích hợp ở Manchester,” là những bình luận thường xuyên khác. Đối thủ, thực sự, sẽ làm bất cứ điều gì để xâm nhập vào đầu bạn.

Tất cả điều này sẽ đến với Newcastle, điều đó được đảm bảo. Nhiều người sẽ không thích thực tế là tiền Ả Rập Saudi là động lực đằng sau điều này và họ sẽ thấy các trò chơi trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì các đối thủ bắt đầu cố gắng hơn một chút để đánh bại bạn.

Mọi thứ sẽ chỉ bắt đầu đến với họ nếu họ đưa ra quyết định đúng đắn và bổ nhiệm đúng vào những vai trò quan trọng —và thậm chí sau đó không có gì chắc chắn rằng họ sẽ trở thành nhà vô địch trong vòng 5 đến 10 năm, như người ta đã từng tuyên bố một cách huyễn hoặc.

Khi đầu tư đến với Manchester City, chúng tôi chỉ có hai đội – Chelsea và Manchester United – vượt qua để vươn lên hàng đầu. Ba câu lạc bộ đó đều đứng trước Newcastle, cũng như Liverpool, và giải đấu nói chung có rất nhiều chiều sâu.

Với sự đầu tư và những cầu thủ tốt hơn, Newcastle đảm bảo sẽ có thứ bóng đá tốt hơn và những người hâm mộ cuồng nhiệt sẽ được giải trí – và tôi rất vui vì những người ủng hộ đó, rằng tham vọng của họ giờ đây sẽ được các chủ sở hữu phù hợp.

Rất có thể sẽ đến lúc họ chiến đấu vì những danh hiệu nhưng không có gì đảm bảo thành công. Việc tiếp quản đã loại bỏ một vấn đề đau đầu, nhưng, trong cuộc tìm kiếm thành công, sẽ còn nhiều điều khác nữa.

 

Leave a Response

This site is protected by wp-copyrightpro.com