Bang Sport
Bang Sport
Bang Sport
Bóng Đá Quốc TếNGOẠI HẠNG ANH

Các ngôi sao giải đấu Ngoại Hạng Anh phản đối tiêm chủng vaccine covid

35views

Việc các cầu thủ Manchester United phản đối việc tiêm phòng Vaccine Covid được cho là động thái khó khăn để giải đấu diễn ra một cách tốt nhất. Bài toán đặt ra cho người làm bóng đá tại xứ sở Sương mù càng trở nên khó khăn hơn khi các ngôi sao từ chối việc tiêm Vaccine.

Manchester United vẫn còn một chặng đường dài để đưa phần lớn đội hình của họ được tiêm phòng virus coronavirus và các đối thủ của họ đang thất vọng với câu lạc bộ về vấn đề này, theo các báo cáo.

Sportsmail tiết lộ tuần trước rằng có sự phản đối rộng rãi đối với vắc-xin trong các cầu thủ Premier League, với gần 2/3 các cầu thủ hàng đầu vẫn chưa được thử nghiệm hoàn toàn, và nhiều người từ chối hoàn toàn.

Cầu thủ NH Anh phải tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 Serie A phát thèm -  VietNamNet

Chỉ một số ít các câu lạc bộ Premier League được cho là có gần 100% được tiêm chủng trong đội ngũ nhân viên của họ. Liverpool và Leeds được coi là được xem xét trong hạng mục đó, trong khi các đội bóng hàng đầu đồng hương là Wolves và Brentford gần đây đã công khai tuyên bố rằng phần lớn đội của họ đã bị ném đá.

Nhưng theo The Times, việc Man United thiếu vắng Covid-19 đã khiến phần còn lại của giải đấu thất vọng, những người coi Quỷ đỏ là câu lạc bộ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong nước.

Báo cáo cho biết thêm rằng đội hình của Ole Gunnar Solskjaer không gần bằng Liverpool và Leeds về mức độ hấp thụ vắc-xin cao của họ, bất chấp thông điệp ngược lại từ câu lạc bộ.

Nhìn chung, dữ liệu được công bố vào tuần trước cho biết chỉ có bảy đội của câu lạc bộ được tiêm chủng đầy đủ hơn 50% ở giải đấu hàng đầu nước Anh. Dữ liệu đáng ngạc nhiên được đưa ra từ một báo cáo của Mail on Sunday cho thấy rằng một phần tư đội hạng nhất của Premier League đã có Covid trong thời gian đại dịch.

Một tài liệu của Premier League cho biết: ‘Chúng tôi đang xem xét liệu và cách tốt nhất chúng tôi có thể “thưởng” cho những đội / cầu thủ tuân thủ Covid nhất và những người đã chọn tiêm chủng.’

Jurgen Klopp, người quản lý đối thủ không đội trời chung của United là Liverpool, thừa nhận sự không tin tưởng của ông về số lượng tuyệt đối những cầu thủ đang từ chối tiêm coronavirus vào tuần trước, bằng cách nhắc lại lập luận rằng vắc-xin giúp ích cho người khác cũng như cá nhân.

Người Đức, có mẹ đã qua đời từ Covid-19 năm ngoái, nói: ‘Tất cả chúng tôi có lẽ đã từng ở trong tình huống uống một hoặc hai cốc bia và nghĩ rằng chúng tôi vẫn có thể lái xe nhưng luật pháp quy định rằng chúng tôi không được phép, vì vậy chúng tôi không.

‘Luật này không phải để bảo vệ tôi, mà là để bảo vệ tất cả những người khác. Việc tiêm phòng cũng vậy.

‘Tôi không hiểu tại sao đó lại là giới hạn của tự do bởi vì, nếu có, thì không được phép uống rượu và lái xe. Tôi tiêm vắc-xin vì tôi quan tâm đến bản thân mà còn vì những người khác xung quanh tôi.

‘Nếu tôi nhận được nó và đau khổ – lỗi của tôi. Nếu tôi nhận được nó và lan truyền nó cho những người khác – lỗi của tôi chứ không phải lỗi của họ. Tôi lấy kiến thức từ đâu mà tôi nghĩ việc tiêm phòng là hợp lý? Tôi đã gọi cho các bác sĩ mà tôi đã biết trong nhiều năm. Hầu hết các bác sĩ chuyên khoa đều cho chúng tôi biết tiêm phòng là giải pháp cho tình hình trong thời điểm này.

‘Tôi nghĩ chúng tôi (ở Liverpool) có thể nói rằng chúng tôi đã tiêm phòng 99%. Tôi không cần phải thuyết phục các cầu thủ, đó là một quyết định tự nhiên của đội. Tôi không thể nhớ đã thực sự nói chuyện với một cầu thủ và thuyết phục anh ấy tại sao nên làm vậy vì tôi không phải là bác sĩ.

‘Những gì tôi sẽ đưa ra, giống như trong nhiều tình huống khác, sẽ là lời khuyên của tôi – nhưng nó không cần thiết.’

Huấn luyện viên của Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer đã tiết lộ vào cuối tháng 8 rằng anh ấy đã được tiêm phòng – nhưng vẫn khẳng định rằng anh ấy không thể ép buộc bất kỳ cầu thủ nào của mình tham gia cùng anh ấy để bị đâm.

Cầu thủ người Na Uy đã nói trong một cuộc họp báo trước trận đấu vào thời điểm đó: ‘Họ (các cầu thủ của anh ấy) không phải tất cả đều bị đánh đôi, không. Tôi, nói theo cách đó.

‘Tôi khuyến khích các cầu thủ tiêm phòng nhưng chúng tôi không thể ép buộc bất cứ ai làm điều đó. Chúng tôi vẫn muốn tất cả mọi người đều bị va chạm và điều đó tùy thuộc vào họ, và vẫn có thể lấy được họ. ‘

Cuộc tranh luận về vắc-xin cũng đang ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia Anh, sau khi báo cáo xuất hiện trong tuần này rằng ít nhất 5 ngôi sao của Tam Sư đã từ chối tiêm thuốc coronavirus.

Đầu tuần này, đối tác của Manchester City và ngôi sao đội tuyển Anh, John Stones đã đăng lại một thông điệp chống vaxx trên Instagram cho 45.000 người theo dõi của cô ấy. Ông chủ phòng khám thẩm mỹ Olivia Naylor đã đăng tải một bài đăng gần đây nêu bật những bình luận từ ngôi sao bóng rổ NBA Jonathan Isaac, người đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ được bảo vệ khỏi virus bằng khả năng miễn dịch tự nhiên.

Kế hoạch thưởng đặc biệt của giải Ngoại hạng Anh | VTV.VN

Người ta không biết liệu tuyển thủ Anh có phải là một trong năm ngôi sao của Tam Sư đã từ chối vắc xin coronavirus hay không nhưng có những lo ngại rằng bài đăng của đối tác của anh ấy sẽ khiến những người khác không hứng thú.

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA đã đưa ra tuyên bố rõ ràng đầu tiên về vấn đề này trong tuần này, với một phát ngôn viên nói: ‘Chúng tôi khuyến khích tiêm chủng COVID-19 và xác nhận quan điểm của Tổ chức Y tế Thế giới: tiếp cận an toàn, công bằng và bình đẳng là rất quan trọng. Quốc gia. Người chơi không được quyền ưu tiên tiêm vắc-xin. ‘

Tuy nhiên, FIFA cũng đang đàm phán với các nhà chức trách Qatar về việc loại bỏ các yêu cầu tiêm chủng bắt buộc cho giải đấu World Cup vào cuối năm 2022, thực tế chấm dứt mọi nghi ngờ rằng các cầu thủ chưa được tiêm phòng sẽ không được phép thi đấu tại sự kiện năm sau.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate, là một phần trong lời kêu gọi của NHS để thuyết phục công chúng ủng hộ việc bắt đầu triển khai vắc-xin, mặc dù ông chủ của Tam sư thừa nhận rằng ông đang ở trong bóng tối về tình trạng của chính đội hình của mình.

“Đội ngũ y tế của chúng tôi sẽ biết (có bao nhiêu người được tiêm phòng) nhưng ngay cả tôi thì không”, anh ấy nói vào tuần trước.

‘Những gì chúng tôi biết là ngay cả khi tiêm vắc-xin, nó sẽ không ngăn được người ta bắt được nó. Vì vậy, về mối quan tâm của chúng tôi, về một vấn đề phúc lợi rộng lớn hơn, nó đang giúp mọi người vượt qua đại dịch này và tôi không thấy cách nào khác ngoài chương trình tiêm chủng. ‘

Leave a Response

This site is protected by wp-copyrightpro.com